CÓ MỘT NGỌN ĐÈN, Tình cờ đọc một câu chuyện hay, xin kể lại

có một ngọn đèn

(tình cờ đọc một câu chuyện hay, xin kể lại)

một hôm, người chồng đi xa trở về nhà. lúc đó trời đã khuya lắm rồi, nhưng chiếc đèn bên hiên nhà vẫn sáng rực, chiếu rọi một đoạn đường phía ngoài ngôi nhà. anh cho rằng vợ mình ngủ quên, định bụng vào trong nhà tắt đèn, nhưng không ngờ lại bị vợ cản lại. anh chưa kịp hỏi nguyên do, người vợ đã chỉ tay ra ngoài cửa sổ cho chồng nhìn.

ven đường bên ngoài cửa sổ là một chiếc xe ba bánh chở đầy rác rưởi lỉnh kỉnh. ngay cạnh đó, một cặp vợ chồng đang ngồi nghỉ dưới ánh đèn ấm áp bên hiên nhà. họ vừa nói vừa cười, và cùng nhau ăn chút gì đó để lót dạ đêm khuya.

nhìn thấy cặp vợ chồng ấy đang chuyện trò vui vẻ dưới ánh đèn, cả anh và vợ đưa mắt nhìn nhau rồi nhẹ nhàng rút lui. có lẽ hai vợ chồng người thu gom rác ấy sẽ vĩnh viễn không biết rằng, ở đâu đó trong thành phố này, có một ngọn đèn vẫn hàng đêm vì họ mà thắp sáng.

có những sự giúp đỡ diễn ra trong âm thầm và lặng lẽ. có những cho đi không bao giờ mong chờ bạn đền đáp hay cảm ơn!. và chúng ta mang ơn rất nhiều người mà có khi không biết. vậy để đền đáp lại, thiết tưởng chỉ còn cách sống thật chan hòa, âm thầm làm những điều tốt cho mọi người.

chúc bạn một ngày an lành.

( st )

bgl việt nam nguồn nước hạnh phúc!

see translation

Tham khảo thêm các mẫu xe 3 bánh cho bé: https://babimart.com/xe-tre-em/xe-dap-ba-banh-cho-be/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *