Làm bộ trưởng nhiều khi cũng không khó đâu

Làm bộ trưởng nhiều khi cũng không khó đâu. Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa đâu. Kêu tài xế lấy xe chạy 2 tiếng đến nơi. Mình vào gặp thẳng cô giáo. Trước hết cho cô một cơ hội trần tình; cho cô đi chữa bệnh xong chỉ đạo xử phạt thật nặng; từ trên xuống dưới. Thông báo rà soát xem các nhân viên trong ngành ai cần trị liệu tâm lí bắt buộc vì có liên quan đến khuynh hướng khoái cảm bạo lực không? Chữa đi, chứ từ giờ trở đi là phạt rất nặng, sa thải khỏi ngành và chuyển thẳng cho chính quyền chứ không xử lý ngành nữa. Tiện, mình ra luôn một chiến dịch, email cho bộ phận xử lý bạo lực học đường; phổ biến một địa chỉ email; học sinh nào cũng có thể tiếp cận, viết thư thẳng cho “bộ phận tiếp nhận và xử lý dưới giám sát của bộ trưởng”; cần thì kêu bên an ninh hỗ trợ cho.
Thế thôi,
Có khi cứu lại cả nhiệm kì!

2 bình luận về “Làm bộ trưởng nhiều khi cũng không khó đâu”

  1. Bạo lực học đường không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà là là chuyện đang làm nhức đầu phụ huynh của các em học sinh ở Mỹ. Vợ chồng con gái của chị đang lùng bùng về việc gửi con đến trường học hay cho con học ở nhà, home school. Qua FB, sau khi cháu H.L.N bị 231 cái tát đã làm cho rất nhiều phụ huynh không muốn cho con mình đến trường học nữa. Buồn!

  2. Hehe toàn bộ ý tưởng này em thấy là phạm vi nhiệm vụ của 1 chuyên viên sở GD-DT tỉnh thôi anh, tầm bộ trưởng không quản lý lắt nhắt kiểu này được. Nếu cần thì gửi 1 CV chỉ đạo xuống Sở thực hiện và báo cáo. Chung quy chính quyền thiếu cơ quan chuyên trách PR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *