Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Ngày nay, những tiêu chuẩn về cái đẹp đang dần được nâng cao, chúng ta có thể dễ thấy điều này qua cách phong cách bày trí và thiết kế nội thất hiện nay. Nó không còn đơn giản là việc chủ sở hữu thích mua gì đặt vào nhà nữa mà thay vào đó là những thiết kế nội thất chuyên nghiệp của các kĩ sư. Và bài viết hôm nay sẽ cho bạn đọc biết được quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp gồm những công việc gì, được sắp xếp thứ tự ra sao?
1. Trao đổi thông tin với khách hàng và khảo sát địa hình.
Đầu tiên, các đơn vị thiết kế sẽ trao đổi với khách hàng theo nhiều phương thức để biết được diện tích, yêu cầu thiết kế và bàn bạc lên ý tưởng sơ bộ, từ đó có thể báo giá cho khách hàng.
Tiếp theo, họ sẽ đến khảo sát mặt bằng, tiến hành đo đạc kích thước và nắm bắt những vật tư đồ nội thất đã có để bắt đầu lên ý tưởng.
2. Lên thông số kỹ thuật chi tiết và thiết kế 2D, 3D.
Ở bước này, khách hàng sẽ nhận được một bản vẽ sơ bộ bố trí nội thất và một ảnh phối cảnh 3D công trình. Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế đến khi đáp ứng được nhu cầu thì mới dừng lại. Sau đó, khách hàng và công ty sẽ xác nhận kết thúc giai đoạn thiết kế sơ bộ bằng văn bản, từ đó các kĩ sư bắt đầu có thể triển khai thiết kế 3D.
3. Báo giá thi công.
Đơn vị thiết kế sẽ tính toán dựa trên bản thiết kế, thống nhất hạng mục thi công với khách hàng và tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp.Cuối cùng đưa ra báo giá dựa theo thực tế.
4. Kí kết hợp đồng.
Hai bên cùng nhau thỏa thuận và chỉnh sửa những điều khoản không đúng hoặc chưa rõ ràng, sau đó thống nhất đưa ra một bản hợp đồng cùng nhau kí kết. Sau khi kí hợp đồng công việc thi công sẽ bắt đầu ngay, và khách phải ứng cho công ty một khỏan tiền nhất định.
5. Sản xuất và thi công lắp đặt nội thất.
Triển khai và thi công theo đúng bản vẽ và từng hạng mục trong hợp đồng. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào quy môn của công trình.
6. Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng.
Hai bên nghiệm thu và bàn giao lại công trình, sau đó làm biên bản thanh toán hợp đồng , và khách hàng phải trả hết giá trị hợp đồng trong bước này.
Trên đây là 6 bước trong quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp đang được các công ty thiết kế thực hiện. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể hiểu hơn về quyền lợi và trách nhiệm của mình khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *